Uppskriftir stríðsáranna: matur úr íslenskum eldhúsum eftir stríð

uppskriftir stríðsáranna
Útgefandi: 
Staður: 
Reykjavík
Ár: 
2019
Flokkur: 

um bókina

Toblington, Friggasé, Drammenskökur, Snjóbúðingur eða Riddarar eru nýstárleg heiti á uppskriftum en ef til vill kunnugar þegar þær eru komnar á borðið.
Íslenskar, einfaldar, ódýrar, gamlar og umfram allt góðar uppskriftir, allsráðandi í eldhúsum landsins eftir stríð.
Þær eru sóttar í smiðju systranna Sigurlaugar og Guðbjargar Sveinsdætra frá Tjörn á Skaga og handskrifaðar matreiðslubækur þeirra. Þær stunduð nám við Kvennaskólann á Blönduósi á stríðsárunum.
Kringum uppskriftirnar er texti um daginn og veginn, sögulegur fróðleikur um mat og mataruppskriftir ásamt vangaveltum höfunda um lífið og tilveruna á skáldlegum nótum.